Áo phao cứu sinh và những điều cần biết

Áo phao cứu sinh

Áo phao cứu sinh và những điều cần biết

Những điều cần biết về áo phao cứu sinh 

Chắc hẳn ai thường xuyên đi bơi hoặc du lịch dã ngoại trên sông nước đều không quá xa lạ gì với áo phao cứu sinh. Vậy những chiếc áo này thật sự có công dụng như thế nào? Có nên đeo chúng khi tiếp xúc với môi trường nước sâu hay không?

 

Áo phao cứu sinh chắc hẳn là vật dụng không thể thiếu khi bạn tham gia các hoạt động bơi lội hoặc du lịch trên sông nước. Tuy nhiên, rất nhiều người tỏ ra chủ quan và thường bỏ quên tác dụng của chiếc áo này, hậu quả dẫn đến hàng loạt các trường hợp chết đuối thương tâm xảy ra thời gian gần đây. Vì vậy, việc tìm hiểu về công dụng cũng như cách sử dụng hiệu quả chiếc áo phao cứu sinh tưởng dễ nhưng không hề dễ chút nào.

 

Tìm hiểu chung về áo phao cứu sinh

Nếu bạn là người thích sông nước, biển hay cụ thể là thích bơi thì chiếc áo phao cứu sinh có lẽ đã quá quen thuộc. Chiếc áo này được trang bị nhằm mục đích bảo vệ sự an toàn cho bản thân, tránh những tình huống xấu không mong muốn,… Bởi, kể cả bơi giỏi đến mức độ nào thì bạn cũng không thể tránh khỏi những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra chủ quan hoặc không ý thức được tầm quan trọng của chiếc áo phao cứu sinh nên thường sử dụng sai cách hoặc không mặc vì cảm thấy vô cùng vướng víu, khó chịu.

 

Áo phao cứu sinh

Áo phao cứu sinh là vật dụng không thể thiếu khi tham gia các hoạt động trên nước

 

Áo phao cứu sinh chủ yếu được làm bảng vải nylon chống thấm nước, kích thước các hạt vải cách nhau rất nhỏ để tránh tình trạng nước thấm vào và ở giữa hai lớp vải như vậy sẽ có một lớp khí, chính vì thế mà chiếc áo bé nhỏ này có thể nổi bồng bềnh trên mặt nước.

 

Những trường hợp cần phải mặc áo phao cứu sinh đó là:

+ Ngồi trên tàu, thuyền, bơi lội
+ Ra khơi trong điều kiện thời tiết không thuận lợi
+ Đi thuyền vào buổi tối
+ Trẻ em hoặc người không biết bơi – không bơi giỏi đều phải mặc áo phao cứu sinh mọi lúc khi bơi lội hoặc tham gia giao thông trên sông nước.

 

Những bước sử dụng áo phao đúng cách

Không phải ai cũng biết cách sử dụng chiếc áo phao cứu sinh đúng cách và hiệu quả. Để tận dụng tối đa các ưu điểm của chiếc áo này, các bạn nên tham khảo những bước sau đây:

 

+Bước 1: Dùng ngón trỏ và ngón cái ấn mạnh vào phần giữa khóa trước ngực để mở khóa áo phao cứu sinh.
+Bước 2: Nới rộng phần dây vòng qua đùi ở phía dưới áo
+Bước 3: Điều chỉnh khóa 2 bên hông bằng cách kéo phần dây còn dư ở đầu khóa ra trước hoặc sau.

 

Mặc áo phao cứu sinh đúng cách sẽ tận dụng tối đa lợi ích từ chiếc áo này

Mặc áo phao cứu sinh đúng cách sẽ tận dụng tối đa lợi ích từ chiếc áo này

+Bước 4: Mặc áo vào người
+Bước 5: Dùng 2 tay ấn đầu khóa lại, kéo đầu dây 2 bên sườn để áo ôm chặt vào người
+Bước 6: Vòng 2 dây qua đùi và ấn khóa lại, điều chỉnh dây cho vừa vặn, thực hiện cho cả 2 bên đùi.

 

Lưu ý: Mặt trong của áo phao cứu sinh có túi nhỏ đựng còi, nếu gặp trường hợp khẩn cấp thì bạn có thể thổi còi để kêu cứu.

 

Với những chia sẻ vừa rồi, hy vọng người đọc có thể trang bị thêm cho mình những kiến thức cần thiết về áo phao cứu sinh. Hãy luôn sử dụng thiết bị bảo hộ khi tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí trên sông nước bạn nhé!

 

Xem thêm link sản phẩm : https://baoho.com.vn/danh-muc/ao-phao-va-phao-cuu-sinh/

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now

DMCA
BẢO VỆ
Protected by Copyscape