Bạn sử dụng nón bảo hộ đúng quy định chưa ?

Non-bao-ho

Bạn sử dụng nón bảo hộ đúng quy định chưa ?

Nón Bảo Hộ là thiết bị bảo hộ quan trọng cần có trong nhiều ngành nghề, thế nhưng bạn đã biết sử dụng nón bảo hộ đúng quy định hay chưa?

 

Nón bảo hộ là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng của người công nhân. Tuy phổ biến và được khuyên dùng tại nhiều cơ sở, cá nhân các tổ, nhóm hoạt động, làm việc tại nhiều khu vực trên cả nước. Song việc sử dụng nón bảo hộ đúng quy định vẫn còn là một vấn đề mà cho đến nay vẫn còn bị các công nhân thờ ơ và không mấy quan tâm đến, gây những mất mát đau thương cho gia đình cũng như xã hội khi vạn nhất xảy ra tai nạn ngoài ý muốn.

 

Giới thiệu về nón bảo hộ thùy dương

Khác với những chiếc nón bảo hiểm thông thường được bày bán nhằm hướng đến mục đích bảo vệ người dân tham gia lưu thông trên các tuyến đường được đảm bảo an toàn khi xảy ra va chạm, nón bảo hộ thuỳ dương chuyên dụng được thiết kế từ nhựa tổng hợp có khối lượng rất nhẹ nhưng lại có một độ dẻo nhất định.

 

Sở hữu cấu trúc tạo hình 3 tầng, cao nhất nằm ở trung tâm phần đầu nhằm giảm thiểu tối đa lực tác dụng lên toàn bộ nón bảo hộ, gia tăng mức độ an toàn khi xảy ra va chạm giữa các vật thể rơi tự do và phần đầu công nhân được bảo vệ bên dưới.

 

non-bao-ho

Mẫu nón bảo hộ thuỳ dương

Giữa lớp nhựa cứng ở vỏ nón và một lớp nhựa mỏng ở phần đai nón, thiết kế theo hình dạng một chiếc lưới chụp ôm trọn lấy phần đầu chính là khoảng không gian trống giúp hấp thụ lực tác dụng, vì thế các bạn hoàn toàn không nên bỏ bất kỳ vật gì vào khu vực này.

 

Thiết kế phần sau nón dễ dàng điều chỉnh vừa vặn với phần đầu cũng là một trong những quy định khi sử dụng nón bảo hộ thuỳ dương cùng một lớp da mỏng, mềm áp nhẹ nhàng vào phần trán khiến người sử dụng cảm thấy vô cùng thoải mái khi mang lên một trang thiết bị bảo hộ lao động toàn diện này.

 

Quy định khi sử dụng nón bảo hộ

non-bao-ho

Nón bảo hộ thuỳ dương đa dạng và an toàn, thoải mái khi sử dụng

  1. Thời hạn sử dụng: Không sử dụng nón bảo hộ quá 5 năm kể từ khi sản xuất bởi tuổi thọ của mỗi chiếc nón đều bị hao hụt rất nhiều trong suốt quá trình làm việc.
  2. Không đội nón quá rộng hoặc quá chật: Nón bảo hộ khi sử dụng cần được vừa vặn với kích thước vòng đầu, tránh quá rộng vì dễ rơi khỏi đầu hoặc quá chật sẽ gây khó chịu, tắt nghẽn các mạch máu lưu thông.
  3. Phần đệm quai nón cần được giữ vừa vặn ở phần cằm nhằm bảo vệ vùng xương mềm này khi bất ngờ có xảy ra va đập, không để quai lỏng lẻo vì dễ làm rơi nón và cằm dễ bị va chạm với mặt đất khi xảy ra sự cố.
  4. Lòng nón không được quá sâu làm mất tầm nhìn của người công nhân. Nón bảo hộ khi được sử dụng cần đảm bảo ôm trọn phần đầu và giữ được một tầm nhìn rộng cho nhân công, phần da bảo vệ trọn vẹn vùng thuỳ trán.

 

Đơn vị cung cấp nón bảo hộ chất lượng, uy tín

Đồng hành cùng mọi bước chân của các công nhân mọi ngành nghề, công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sang Hà là đơn vị cung cấp  nón bảo hộ công nhân thùy dương tại hcm. Tất cả sản phẩm tại đây đều đạt chuẩn an toàn lao động, giúp các bạn yên tâm trên con đường không ngừng làm việc và phát triển nơi ngành nghề mà các bạn đã chọn.

 

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích về những quy định khi sử dụng nón bảo hộ lao động. Để liên hệ với chúng tôi, truy cập ngay vào website www.baoho.com.vn, xem nhiều hơn các bài viết và đặt mua những sản phẩm bảo hộ lao động ưng ý bạn nhé !

 

Xem thêm: Người mua mũ bảo hộ cần chú ý những gì?

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now

DMCA
BẢO VỆ
Protected by Copyscape