Có nên mua mặt nạ hàn điện tử hay không?

Có nên mua mặt nạ hàn điện tử hay không?

Mặt nạ hàn điện tử giúp ít gì cho thợ hàn không?

Đối với những ai là thợ hàn thì chắc hẳn sẽ rất quen thuộc với cái tên mặt nạ hàn điện tử hiện nay trên thị trường ngoài các loại mặt nạ hàn truyền thống thì loại mặt nạ hàn điện tử cũng đang được sử dụng nhiều hiện nay.

 

Vậy mặt nạ hàn điện tử là gì? có nên mua mặt nạ hàn điện tử hay không?

 

Mặt nạ hàn là một thiết bị lao động dùng để bảo vệ mắt trước các bức xạ của các loại tia tử ngoại, tia hồng ngoại với năng lượng bức xạ lớn cho các thợ hàn trong quá trình làm việc với các loại máy hàn que, máy hàn tig và máy hàn mig.

 

Chúng là vật dụng không thể thiếu giúp bảo vệ sự an toàn cho các công nhân trong quá trình làm việc hiện nay có hai loại mặt nạ hàn là mặt nạ hàn truyền thống và mặt nạ hàn điện tử.

 

Mặt nạ hàn điện tử cảm ứng ánh sáng

Hình anh: Mặt nạ hàn điện tử cảm ứng ánh sáng

Những tính năng ưu việt của mặt nạ hàn điện tử so với loại mặt nạ hàng truyền thống

– Với thiết kế đặc biệt hơn là mặt nạ hàn điện tử có một màng hình tinh thể lỏng dùng để hiển thị các số lên đồng hồ báo thức kỹ thuật số được gọi là kính hàn tự động tối điều này rất thuận tiện cho quá trình làm việc của các thợ hàn.

 

– Mặt nạ hàn điện tử còn có cấu tạo gồm các cảm biến được lắp đặt gần kình để phát hiện các đồng hồ quang hàn nó có cấu tạo như kính mắt giúp cho các thợ hàn dễ dàng nhìn xuyên qua kính thuận tiện trong quá trình làm việc.

 

Mặt nạ hàn điện tử

Hình ảnh: Công nhân đeo mặt nạ hàn khi đang làm việc

– Mặt nạ hàn điện tử có cơ chế tự động là khi có hồ quang kính sẽ tự động tối và khi ngắt hồ quang thì kính sẽ tự động sáng trở lại như một mắt kính thông thường.

 

– Với hai dòng mặt nạ hàn điện tử là sử dụng pin và sử dụng năng lượng mặt trời thì sẽ giúp bạn dễ dàng trong quá trình sử dụng.

 

– Mặt nạ hàn điện tử có trọng lượng rất nhẹ rơi vào khoảng 400g, kính là khoảng 100g nên rất thuận tiện và thoải mái cho người sử dụng trong quá trình làm việc.

 

– Hiện nay trên thị trường có hai dạng mặt nạ hàn điện tử là dạng mũ và dạng quai đeo tùy thuộc vào mục đích sử dụng và công việc mà bạn có thể chọn một loại mặt nạ hàn điện tử thích hợp nhất.

 

Kính hàn điện tử 2 lớp

Hình ảnh: Kính hàn điện tử 2 lớp

 

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến loại bảo hộ lao động là mặt nạ hàn điện tử hãy bảo vệ đôi mắt của mình bằng cách thông minh nhất xem thêm https://baoho.com.vn/danh-muc/mat-na-han/.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now

DMCA
BẢO VỆ
Protected by Copyscape