Găng tay bảo hộ được làm từ những loại chất liệu nào

Găng tay bảo hộ lao động

Găng tay bảo hộ được làm từ những loại chất liệu nào

Găng tay bảo hộ là một trong số các sản phẩm không thể thiếu trong lao động của chúng ta, bởi nó mang đến nhiều ưu điểm và đóng vai trò khá quan trọng.

Hiện nay tai nạn lao động thường rất hay xảy ra, dẫn đến khá nhiều người lo lắng về vấn đề này. Vì thế phải làm sao để bảo vệ an toàn cho con người trong quá trình lao động?

Để mang lại sự an toàn trong quá trình lao động chúng ta cần nên sử dụng găng tay bảo hộ, bởi nó sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những rủi ro xảy ra. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này nhé!

Găng tay chống cắt Max-Grip

Hình ảnh : Găng tay chống cắt Max-Grip

Giới thiệu về các loại găng tay bảo hộ hiện nay:

Găng tay phổ thông

Đây là loại găng tay len được tạo nên từ vải, sợi, len để sử dụng trong lĩnh vực cơ khí hay các công trường xây dựng. Nhằm bảo vệ bởi sắt thép và bảo vệ tay bạn khỏi bị ảnh hưởng trong quá trình làm việc.

Sản phẩm này rất đơn giản, khá thông dụng, giá thành lại rẻ nên rất được ưa chuộng trong các công việc phổ thông.

Găng tay len phủ cao su 2 mặt 50g

Hình ảnh : Găng tay len phủ cao su 2 mặt 50g

Găng tay bảo hộ công nghiệp nhẹ.

Đối với lĩnh vực này người ta thường sử dụng găng tay vải kaki, găng tay sơn xanh, đỏ sản phẩm này có độ dẻo dai tốt hơn so với găng tay phổ thông nên được dùng nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp nhẹ.

Găng tay vải kaki

Hình ảnh: Găng tay vải kaki bảo hộ

Găng tay bảo hộ công nghiệp nặng.

Đối với các ngành thuộc công nghiệp nặng thường phải đối mặt với khá nhiều công đoạn khó khăn, hay các vật sắc, nhọn nguy hiểm. Vì vậy trong lĩnh vực này người dùng thường sử dụng găng tay bảo hộ bằng da củng có thể là găng tay da hàn, găng tay bằng vải bò, vải bạt để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình làm việc.

Găng tay hàn da bò, da hàn nhiều màu viền đen

Hình ảnh : Găng tay hàn da bò, da hàn nhiều màu viền đen

Găng tay bảo hộ chống hoá chất, hoá học.

Đối với các trường hợp người lao động làm trong môi trường có tiếp xúc với hoá chất, hoá học thì nên sử dụng găng tay cao su. Loại găng tay này sẽ bảo vệ bạn không để hoá chất tiếp xúc với da bạn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Còn đối với những người làm trong lĩnh vực y tế sẽ có các đôi găng tay bảo hộ lao động bằng cao su đặc chủng riêng.

Găng tay Ansell chống Axit G17K

Hình ảnh: Găng tay Ansell chống Axit G17K

Găng tay bảo hộ trong lĩnh vực công nghiệp, điện lực

Đối với lĩnh vực này người ta thường dùng loại găng tay cách điện hay găng PU. Đây là các loại găng tay có khả năng cách điện, sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn trong quá trình làm việc.

Găng tay cách điện 24KV – VICADI

Hình ảnh : Găng tay cách điện 24KV – VICADI

Găng tay bảo hộ được làm từ những chất liệu nào và ưu điểm của chúng:

Găng tay bảo hộ bằng da: Sản phẩm này sẽ giúp bạn chống các tia lửa, nhiệt độ trung bình, hay trước các thiết bị thổi nóng.

Găng tay tráng bạc: Sản phẩm này thích hợp đối với những người làm việc như hàn, lò sưởi, hay đúc…vì nó có khả năng phản xạ nhiệt, chúng có thể chống nóng và lạnh.

găng tay vải bảo hộ: Sản phẩm này có thể chống bụi bẩn, độ nóng hay có sự ma sát. Chính vì vậy mà sản phẩm này chỉ phục vụ trong việc bưng bê, cầm nắm, kéo…

găng tay cao su bảo hộ: Sản phẩm này được làm từ mủ cao su, giúp sản phẩm có thể ngăn được sự tiếp xúc với dung môi hay các hoá chất sản phẩm này sẽ bảo vệ an toàn và tránh sự xâm nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Với rất nhiều ưu điểm vượt trội mà găng tay bảo hộ lao động mang lại chắc chắn sẽ giúp bạn an toàn hơn trong quá trình làm việc. Vì thế tùy thuộc vào từng lĩnh vực mà chúng ta nên lựa chọn chất liệu găng tay sao cho phù hợp nhất.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now

DMCA
BẢO VỆ
Protected by Copyscape