Hướng dẫn sử dụng dây đai an toàn

Hướng dẫn sự dụng dây đai an toàn

Hướng dẫn sử dụng dây đai an toàn

Dây đai an toàn là thiết bị không thể thiếu đối với người lao động. Nó giúp bạn bảo vệ, hạn chế thiệt hại từ những sự cố lao động, đặc biệt là môi trường làm việc khắc nghiệt.

 

Sử dụng dây đai an toàn là phương pháp tối ưu dành cho người lao động phải làm việc ở những nơi có độ cao phức tạp, hay những nơi nguy hiểm.

 

Nhưng sử dụng dây đai không đúng cách lại mang lại những hệ lụy không thể lường trước được, thậm chí có thể dẫn đến tử vong cho người lao động. Bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn bạn đọc sử dụng dây an toàn đúng cách?

 

Lợi ích và đặc điểm của dây đai an toàn?

Lợi ích:

 

Dây an toàn là sản phẩm không thể thiếu cho người sử dụng nhằm mục đích tránh rủi ro xảy ra, nó đảm bảo an toàn ở mức tối đa cho người sử dụng, đảm bảo an toàn tính mạng cho người lao động khi thi công hay làm việc ở những nơi nguy hiểm hay có địa hình phức tạp.

 

Khi sử dụng dây an toàn để làm việc ở những nơi nguy hiểm người lao động sẽ có cảm giác yên tâm hơn khi làm việc.

 

dây đai an toàn 1 móc

dây đai an toàn 1 móc

Đặc điểm:

 

Dây đai an toàn có 2 loại đó chính là loại dây đai 2 móc và loại dây đai 1 móc to.

 

Dây đai an toàn thường được thiết kế và sản xuất từ chất liệu dây dù được dệt nguyên bản, móc được sản xuất từ loại thép đúc nguyên khối đem đến sự bền bỉ, an toàn nhất cho người lao động.

 

Phần lưng của dây an toàn có thiết kế một miếng đệm mút có tác dụng làm giảm độ sốc và mang đến cho người lao động cảm giác êm ái và thoải mái nhất khi thực hiện công việc ở những nơi nguy hiểm.

 

Dây an toàn được thiết kế linh hoạt có thể tự điều chỉnh sao cho vừa vặn với cơ thể người lao động để khi làm việc sẽ hiệu quả hơn.

 

Trước khi đưa ra thị trường để bán cho người lao động thì các loại dây an toàn đều phải trải qua quá trình kiểm tra, kiểm định về chất lượng cho đến khi sản phẩm có độ an toàn tuyệt đối mới đưa ra thị trường.

 

Hướng dẫn sử dụng dây đai an toàn?

Sử dụng dây đai an toàn đúng cách là một yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn tính mạng cho người sử dụng.

 

Chúng tôi xin giới thiệu cách sử dụng dây đai đúng cách.

 

Bước 1: Các bạn cầm dây đai an toàn ở vị trí D-ring, kiểm soát dây và giữ cho dây không bị xoắn, tiến hành kiểm tra toàn bộ dây có đạt độ an toàn không, có bị hỏng hóc ở đâu không.

 

Bước 2: Các bạn cần luồn cánh tay đi qua dây, cố định quai của dây đai an toàn trên vai, giữ cho các quai luôn thẳng, không bị xoắn, không được kéo dây quai vào giữa cơ thể. Sau đó điều chỉnh dây vai để dây quai phụ xương chậu nằm giữa mông.

 

Bước 3: Các bạn cần điều chỉnh dây chân vào khóa, cần lưu ý điều chỉnh các quai chân cho vừa khít.

 

Bước 4: Các bạn tiến hành gắn các quai ngực vào khóa, khoảng cách từ quai ngực và vài tốt nhất nên là khoảng 20 đến 25cm. Sau đó các bạn tiến hành điều chỉnh quai ngực để dây vai nằm hướng thẳng đứng từ trên xuống, sau đó cuộn đầu dây còn thừa cho gọn gàng.

 

Cuối cùng các bạn tiến hành điều chỉnh các quai vai, quai phụ xương chậu, quai ngực sao cho chúng vừa khít với cơ thể, không quá rộng cũng không được quá chật.

 

Bài viết trên đây chúng tôi đã gửi đến các bạn hướng dẫn cách sử dụng dây đai an toàn, các bạn nên áp dụng từng bước cẩn thận, tránh sai sót sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến bản thân.

 

Xem thêm link chi tiết sản phẩm dây đai an toàn : https://baoho.com.vn/danh-muc/day-dai-an-toan/

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now

DMCA
BẢO VỆ
Protected by Copyscape