Nắm được đặc điểm của phao cứu sinh bạn sẽ luôn an toàn trên sông nước

Nắm được đặc điểm của phao cứu sinh bạn sẽ luôn an toàn trên sông nước

Phao cứu sinh có đặc điểm gì? Tầm quan trọng của phao cứu sinh là gì? Bài viết hôm nay sẽ cung cấp những thông tin bạn cần biết.

 

Một trong những dụng cụ quan trọng đảm bảo sự an toàn cho người bơi, người tham gia giao thông đường thủy đó chính là phao cứu sinh. Vậy phao cứu hộ là gì? Có những loại nào và tầm quan trọng của nó ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn.

 

Đặc điểm của phao cứu sinh là gì?

Phao cứu sinh là công cụ hỗ trợ cho người bơi nổi trên mặt nước không bị chìm, cho những người chưa biết bơi cảm thấy an toàn khi hoạt động dưới nước.

 

Phao cứu sinh có đặc điểm đó là rất nhẹ để nổi được trên mặt nước, dễ sử dụng và có nhiều kích thước khác nhau phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

 

Được thiết kế dưới dạng phao xốp, vỏ ngoài bằng vải tổng hợp có màu cam – trắng, có phản quang và ruột bằng vật liệu tổng hợp. Vật dụng này cần thiết cho các hồ bơi, các khu vui chơi dưới nước hoặc các hoạt động tham quan – du lịch trên tàu thuyền.

 

Phao cứu sinh là vật dụng không thể thiếu khi tham gia các hoạt động dưới nước

Phao cứu sinh là vật dụng không thể thiếu khi tham gia các hoạt động dưới nước

Một số đặc điểm chi tiết của phao cứu sinh đó là

+ Đường kính ngoài: 725mm

+ Đường kính trong: 445mm

+ Nhiệt độ sử dụng: từ -10 đến +65 độ C

+ Màu sắc: Cam – trắng (phản quang) hoặc xanh chuối

+ Vỏ phao bằng vải tổng hợp chịu được tia tử ngoại, dầu mỡ, hóa chất

+ Vật liệu nổi bên trong phao: Urethane Foam siêu bền

+ Có dây dù hoặc đai sợi bạt để treo vào tàu thuyền.

 

Tầm quan trọng của phao cứu sinh trong các hoạt động trên nước

Phao cứu sinh được sử dụng nhiều nhất ở các hồ bơi hoặc được trang bị trên tàu thuyền khi ra khơi. Tầm quan trọng của phao cứu sinh mà không ai có thể phủ nhận đó là đảm bảo an toàn cho người bơi, người gặp sự cố dưới nước hoặc đuối nước,…

Hiện nay các hoạt động bơi lội được mở rộng nhằm phục vụ cho nhu cầu rèn luyện cũng như giải trí của nhiều người. Nhất là khi nhà nước ban hành nhiều quy định chống đuối nước thì các bể bơi hoặc những địa điểm tham quan có sông nước càng được quan tâm và trang bị kỹ càng.

 

Áo phao cùng với phao cứu sinh là những vật dụng không thể thiếu khi tham gia cứu hộ

Áo phao cùng với phao cứu sinh là những vật dụng không thể thiếu khi tham gia cứu hộ

Điều này đã tạo điều kiện và cơ hội để tất cả mọi người, nhất là trẻ em được tiếp xúc gần hơi với môn bơi lội một cách bài bản và chuyên nghiệp. Các bể bơi hiện đại đều có sự kiểm soát nghiêm ngặt tránh rủi ro đáng tiếc cho người tham gia bơi lội.

 

Các vật dụng như phao cứu hộ, gậy cứu sinh là điều không thể thiếu và là bắt buộc của các bể bơi. Phao cứu sinh cho hồ bơi chính là một trong số các vật dụng không thể thiếu nhằm đảm bảo an toàn khi tham gia bơi lội cho tất cả mọi người.

 

Xem thêm link phao cứu sinh và phao cứu hộ : https://baoho.com.vn/danh-muc/ao-phao-va-phao-cuu-sinh/

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now

DMCA
BẢO VỆ
Protected by Copyscape