Phân loại và công dụng của găng tay chống tĩnh điện

Phân loại và công dụng của găng tay chống tĩnh điện

Phân loại và công dụng của găng tay chống tĩnh điện

Găng tay chống tĩnh điện tên tiếng anh là Antistatic gloves trong đó Antisratic được định nghĩa là Chống tĩnh điện, sinh ra do hai vật chạm với nhau trong đó một vật đã bị tĩnh điện từ trước. Tĩnh điện có thể gây ra lỗi sản phẩm cũng như các thiết bị có lỗi có thể gây ra những sai hỏng không thể lường trước được. Ví dụ phổ biến nhất của thiệt hại do tĩnh điện là khi một công nhân hay công cụ chạm một thiết bị có tiếp đất nhưng có độ chống tĩnh điện thấp.

Phân loại găng tay chống tĩnh điện

Khi các ngành công nghiệp điện tử phát triển, kéo theo ngành công nghiệp sản xuất thiết bị bảo hộ lao động phát triển theo, đặc biệt là các sản phẩm chuyên dụng như găng tay chống tĩnh điện ngày càng đa dạng về mẫu mã, chất liệu, cấu tạo. Tất cả các sản phẩm này tuy khác nhau về mẫu mã và chất liệu nhưng mục đích chung vẫn là để bảo vệ người dùng khỏi những chấn tương, tác động của môi trường tĩnh điện gây ra.  Găng tay chống tĩnh điện được chia thành nhiều loại, trong đó có găng tay tính điện chấm hạt VPC, găng tay vải tĩnh điện làm từ Polyeste, găng tay chống tĩnh điện phủ PU đầu ngón tay hay găng tay cao su chống tĩnh điện.

Găng tay vải chống tĩnh điện

Đầu tiên, vải chống tĩnh điện là gì? Vải chống tĩnh điện được sử sử dụng trong phòng sạch được khiến bằng loại vải Polyester 100%, vải ko bụi dệt kèm những sợi carbon, chất liệu vải này sở hữu khoảng cách giữa những sợi carbon là 5mm. Chính nhờ các sợi carbon này mà vải chống tĩnh điện với khả năng chống tĩnh điện. Khả năng chống tĩnh điện được hiểu thuần tuý là sinh ra do hai vật chạm mang nhau trong Đó với 1 vật đã bị tĩnh điện trong khoảng trước. Chống tĩnh điện là việc sở hữu thể gây ra lỗi sản phẩm, những trang bị với lỗi sở hữu thể gây ra các sai hỏng khó mang thể lường trước được

Găng tay vải chống tĩnh điện được thiết kế may bằng chất liệu vải polyester bền đẹp và sợ carbon chống tĩnh điện cao theo tiêu chuẩn phòng sạch. Mang lại cho người công nhân sản xuất có cảm giác thoải mái khi dùng. Ngoài ra, không những găng tay chống tĩnh điện được dòng trong công nghiệp mà ngay cả những môi trường như y khoa, nghiên cứu khoa học, sinh học, thực vật học

Ứng dụng :

Sử dụng trong môi trường phòng sạch, phòng thí nghiệm, phòng hóa chất.

Sử dụng trong cả các môi trường như y khoa, nghiên cứu khoa học, sinh học, thực vật học…

Sử dụng trong sửa chữa máy móc, lắp ráp, chế tạo các thiết bị điện dân dụng, công nghiệp và các loại máy móc trong nhà xưởng.

Sử dụng được cả trong các công việc xây dựng, làm vườn, lao động phổ thông.

Sử dụng trong các công việc ở môi trường nhiều dầu mỡ, hóa chất, những công việc đòi hỏi độ bám chắc.

Găng tay chống tĩnh điện phủ pu

Găng tay tĩnh điện phủ pu có nhiều công dụng bảo bệ an toàn cho đôi bàn tay, đặc biệt trong môi trường công nghiệp, các xí nghiệp sản xuất luôn được trang bị các thiết bị bảo hộ, găng tay chống tĩnh điện đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Ngoài ra, ở các môi trường phòng sạch găng tay được thiết kế theo chuẩn quốc tế.

Găng tay chống tĩnh điện phủ pu thường được làm từ các chất liệu khác nhau có chứa các sợi carbon, nhằm giúp chống tĩnh điện. Với một chiếc găng tay an toàn luôn được thết kế với mật độ sợi carbon nhiều.

Găng tay phủ PU có vai trò bảo vệ sự an toàn trong quá trình làm việc cho người lao động. 

Sản phẩm giúp ngăn cản những tác động, ảnh hưởng không tốt từ môi trường làm việc tới cơ thể và sức khỏe của người lao động.

Găng tay phủ PU tạo được sự an tâm của người lao động, thoải mái và tự tin hơn dẫn tới tới năng suất làm việc được cải thiện rõ ràng và mang lại hiệu quả cao hơn.

Găng tay phủ PU đầu ngón tay là loại găng tay được làm từ sợi vải cotton và được phủ lớp nhựa PU.

Chất liệu cotton nhẹ, thoáng mát, ôm sát bàn tay.

Chiều dài phủ qua mắt cá tay giúp bảo vệ toàn bộ phần bàn tay và vùng cổ tay.

Găng tay cao su chống tĩnh điện

Găng tay cao su chống tĩnh điện được làm bằng chất liệu cao su tổng hợp có pha sợi cacbon giúp tăng khả năng truyền dẫn tĩnh điện sang môi trường khác, do đó ngăn cản điện năng tiếp xúc với bàn tay.

Được sản xuất an toàn cho bàn tay công nhân.

Sản phẩm với chất liệu cao su mềm dẻo nên có khả năng đàn hồi cao, với thiết kế bám sát vào các đầu ngón tay và lòng bàn tay giúp công nhân có cảm nhận thật nhất khi cầm nắm các dụng cụ, dễ dàng sử dụng các dụng cụ mà không gặp khó khăn nào.

Ngoài ra, sản phẩm này còn giúp bàn tay tránh những va chạm, chấn thương nhẹ trong quá trình làm việc.

Hiện nay trong các ngành công nghiệp ngày càng phát triển, sự quan tâm lớn nhất là làm thế nào để bảo vệ an toàn cho người lao động. Do vậy công nghiệp hóa, hiện đại hóa theo nhu cầu việc làm vấn đề bảo hộ lao động được xem trọng và đưa lên hàng đầu. Găng tay chống tĩnh điện được ứng dụng khá rộng rãi, đa dạng về sản phẩm, màu sắc, kích cỡ… Tuy nhiên, chúng chỉ phát huy được chức năng của mình trong những môi trường làm việc phù hợp và được bảo quản đúng cách.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now

DMCA
BẢO VỆ
Protected by Copyscape